October 27, 2020

ข่าวกีฬาล่าสุด

แฟนหงส์เฮสนั่น

แฟนหงส์เฮสนั่น อัดคลิปออกช่อง LFCTVคลอปป์ กับกิจกรรม

แฟนหงส์เฮสนั่น สำหรับ กุนซือคนดังของสโมสรลิเวอร์พูลที่ไม่นิยมเล่น Social Media สักเท่าไหร่ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าตัวใช้แพลตฟอร์มไหนในการติดต่อสื่อสาร กับเพื่อนๆหรือกับนักเตะในทีมแต่ล่าสุดสโมสรหงส์แดงลิเวอร์พูลได้อัดคลิป คลอปป์ กับกิจกรรมยามว่าง ไว้ให้แฟนๆได้ชมว่าจะเป็นคลิปสั้นๆแต่ก็ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร เพราะไม่คิดว่าจะทำอะไรตลกๆแบบนี้แม้ว่าจะเป็นเพียงสั้นๆ แต่ก็เรียก Comment จับแฟนบอลได้นับหมื่นเลยทีเดียว นอกจากนี้มีแอนดี้ โรบินสัน ออกมาโพสต์ความฮาให้กับแฟนบอลนั่นคือกิจวัตรประจำวันในแต่ละวันของเขาเรียกเสียงฮาจากแฟนบอลและบรรดาเพื่อนนักเตะเข้ามาแซวกันอย่างสนุก ก็ถือว่า เหมือนฝั่งสโมสรหงส์แดงลิเวอร์พูล

Read More »
ประธานลาลีกา ยืนยัน

ประธานลาลีกา ยืนยัน ไม่ตัดจบการแข่งขันหาสถานการณ์ในสเปน

ประธานลาลีกา ยืนยัน ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า ทางฝั่งลาลีกา อาจจะมีการตัดจบฤดูกาล หาสถานการณ์ในสเปนไม่ดีขึ้นล่าสุดนั้นประธานของทางฝั่งลาลีกาได้ออกมายืนยันแล้วว่า สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิมและไม่สามารถ ทำการแข่งขันได้ จะไม่มีการเพิ่มจำนวนทีมในฤดูกาลหน้าและจะมีการจัดอันดับตกชั้นในจำนวนที่เท่าเดิมแต่เขายังมั่นใจว่าลาลีกาสามารถกลับมาแข่งขันต่อได้อย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นทีมในลีกสูงสุดหรือทีมในลีกรอง ก็ไม่ต้องกังวลในตอนนี้เราดูสถานการณ์กันทุกสัปดาห์ประเมินความพร้อมความเสี่ยงต่างๆว่าจะสามารถกลับมาแข่งขันกันได้หรือไม่

Read More »
ลีดส์ ยูไนเต็ด เศร้า

ลีดส์ ยูไนเต็ด เศร้า สิ้นนักเตะระดับตำนาน นอร์แมน ฮันเตอร์

ลีดส์ ยูไนเต็ด เศร้า เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของสโมสรลีดส์ยูไนเต็ด ทีมจากอังกฤษที่สูญเสียนักเตะระดับตำนานนอร์แมน ฮันเตอร์ วัย 76 ปีจากการติดเชื้อโกวิท 19 ซึ่งแหล่งข่าวได้ระบุว่าเขาติดเชื้อไวรัสโควิด 19 และถูกส่งตัวเข้ารักษาตามมาตรการ แต่ทางแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาเอาไว้ได้เพราะอาการค่อนข้างรุนแรง อีกทั้งเจ้าตัวสูงอายุแล้วและได้สิ้นลมอย่างสงบ ในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งทางสโมสรลีดส์ยูไนเต็ดได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการซึ่ งนักเตะรายนี้ถือเป็นนักเตะระดับตำนานของทีมยุงทองเลยทีเดียวและเขาเป็นนักเตะที่ค้าแข้งกับสโมสรนี้ยาวนานถึง 17 ปีเลยทีเดียวและเป็นกำลังสำคัญของทีมในช่วงหนึ่งที่ทำให้สโมสรแห่งนี้ประสบความสำเร็จ ในการคว้าแชมป์รายการ FA คัพและลีกคัพร่วมถึงเคยพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศในรายการ ยูฟ่าคัพ ด้วยก็ถือว่าเป็นการสูญเสียตำนานของทีมอย่างไม่มีวันกลับ และเขาเองก็ยังเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษในชุดคว้าแชมป์โลกในปี 1966

ลีดส์ ยูไนเต็ด เศร้า แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้ลงสนามเลยก็ตามแต่นั่นก็ถือเป็นความภาคภูมิใจของสโมสรต้นสังกัด

และตัวเขาเองซึ่งบรรดานักเตะหลายๆทีมก็ได้ร่วมไว้อาลัยหลังจากทราบข่าวนี้และถือว่าเป็นการสูญเสียบุคลากร ในวงการฟุตบอลอังกฤษ ที่จากไปเพราะสถานการณ์ไวรัสระบาด ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าพอสมควรเลยทีเดียว เพราะสถานการณ์ไวรัส  ทำให้หลายสโมสรสูญเสียบุคลากรไม่ว่าจะเป็นในอิตาลีหรือในอังกฤษ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้สูงอายุหรือมีโรคประจำตัวซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสชนิดนี้อยู่แล้วดังนั้นหากสถานการณ์ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย ก็จะต้องเฝ้าระวังคนกลุ่มนี้กันอยู่พอสมควรไม่ใช่แค่ในกลุ่มของนักเตะแต่ทุกข์ครอบครัวทั่วโลก จะต้องให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะเสียชีวิต ได้ง่ายที่สุดหากได้รับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นก็ควรจะปฏิบัติตามมาตรการต่างๆที่มีออกมาในแต่ละประเทศอย่างเคร่งครัด

Read More »